Mũ bảo hộ thông minh

Đăng lúc: Thứ năm - 07/12/2017 23:38 - Người đăng bài viết: Nguyễn Tấn Nhật
Công ty Daqri vừa cho ra đời loại mũ bảo hộ thông minh. Đây là bước đột phá về công nghệ an toàn kết hợp giữa bảo hộ và công nghệ thực tế ảo (virtual reality).
Mũ bảo hộ thông minh

Mũ bảo hộ thông minh

Bên cạnh tính năng bảo vệ như bảo hộ thông thường mũ bảo hiểm AR có ba loại camera khác nhau làm việc đồng thời để định vị người dùng trong không gian và giải mã địa hình xung quanh.
Thấu kính lồi góc mở rộng 1660 cho phép xác định chính xác đến từng centimet vị trí của người dùng trong không gian.
Những gì chúng ta thường thấy trong các bộ phim viễn tưởng như bước vào một tòa nhà tất cả các thông tin cần thiết và mô hình 3D của tòa nhà hiện ra... giờ đã trở thành hiện thực, thông qua mũ bảo hộ, người sử dụng có thể truy cập thông tin mô hình xây dựng (BIM) của toàn bộ tòa nhà như đường ống, hệ thống điện, kết cấu, hệ thống thông gió, sơ đồ phòng ốc...
Công nghệ thực tế ảo còn cho phép người dùng xác định tình trạng hiện thời của thiết bị, khoảng vận hành, hướng dẫn thực hiện công việc... Nhờ đó mà người sử dụng có thể tránh được những sai sót khi thực hiện công việc, cũng như rút ngắn được thời gian đào tạo, người làm việc đôi khi không cần ghi nhớ quá nhiều thông tin...
Bên cạnh đó camera nhiệt trên mũ còn có thể đánh giá được nhiệt độ của các đường ống thiết bị qua đó cảnh báo mối nguy hoặc những dấu hiệu bất thường để thông tin đến người sử dụng.
Ngoài ra mũ bảo hộ còn tích hợp chế độ thoại, cho phép kết nối với chuyên gia để giải quyết những vấn đề có thể xảy ra rút ngắn thời gian và chi phí khi phải điều động nhân sự. Đặc biệt là đối với những công trình cách xa đất liền hoặc phải mời chuyên gia nước ngoài thì việc áp dụng mũ bảo hộ này sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề các công ty gặp phải.
Với mức giá đưa ra trong giai đoạn đầu thử nghiệm là 16500 USD, hứa hẹn mũ bảo hộ thông minh sẽ được đưa vào ứng dụng thực tế.
Tác giả bài viết: Nguyễn Tấn Nhật
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Bạn có tìm thấy những thông tin hữu ích từ website?

Có, website rất hữu ích cho những người muốn tìm hiểu về an toàn!

Không

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 1321
  • Tháng hiện tại: 55345
  • Tổng lượt truy cập: 3805211