Phân tích nguyên nhân hóc thạch rau cau

Đăng lúc: Thứ năm - 18/07/2013 13:00
Thời gian gần đây có khá nhiều tai nạn thương tâm liên quan đến thạch rau cau khiên nhiều trẻ em thiệt mạng như trường hợp của bé Nguyễn Cao Khang (4 tuổi) ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Phân tích nguyên nhân hóc thạch rau cau

Phân tích nguyên nhân hóc thạch rau cau

Thi gian gn đây có khá nhiu tai nn thương tâm liên quan đến thch rau cau khiên nhiu tr em thit mng như trường hp ca bé Nguyn Cao Khang (4 tui)  th xã Thun An, tnh Bình Dương.

Trong bài viết này thongtinantoan gi đến quý đc gi mt vài phân tích v lý do ti sao khi tr ăn thch rau cau nguy cơ b hóc cao hơn so vi các loi thc phm khác, đ t đó có nhng bin pháp phòng nga thích hp.

Trước hết phi k đến đó là vn đ thiết kế kiu dáng thch rau cau. Thch rau cau được đóng gói trong các hp nh dng hình chóp khiến cho người ăn phi nghiêng đu v phía sau và hút thch da vào trong ming. Chính vì vy mà thch da được nut vào trước khi thanh qun kp đóng li hoàn toàn, gây cn tr đường hô hp.

Th 2, phn ln các tai nn liên quan đến thch rau cau đu là tr em. Trong giai đon phát trin cơ th, h thn kinh đang có nhng biến đi chính vì vy mà các phn x ca lưỡi, thanh qun, các cơ c đôi khi b ri lon nên nguy cơ b hóc là rt cao.

Th 3, thch rau cau thường khó nhai nh. Vì thế nếu không được nhai k mà nut qua c hng thì có kh năng b mt kt khu vc nm gia c hng và thanh qun, gây cn tr đường hô hp.

Th 4, trong mt s trường hp do nhai không k li có th biến đi hình dng nên kích thước và hình dng ca thch rau cau phù hp vi khong h ca đường hô hp. Nếu khu vc này quá khô, thch rau cau có th b dính li gây tc nghn đường hô hp.

Th 5, nhng d vt có góc cnh thường khi b hóc vn còn khe h cho tr tiếp tc th được, nhưng nhng vt th tròn, trơn, nhn như thch rau câu khi rơi xung thanh qun thì càng khít và gây nght th càng nhanh.

Hy vng vi nhng phân tích trên, các bc ph huynh có th nhn biết được nhng mi nguy him khi cho tr em ăn thch rau cau. Khi tr dưới 5 tui ăn thch rau câu phi có s giám sát ca người ln. Cũng như các bc ph huynh nên la chn loi thc phm thích hp đ tránh nhng tai nn đáng tiếc đi vi con tr.

Tác giả bài viết: Thongtinantoan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Bạn có tìm thấy những thông tin hữu ích từ website?

Có, website rất hữu ích cho những người muốn tìm hiểu về an toàn!

Không

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1313
  • Tháng hiện tại: 55337
  • Tổng lượt truy cập: 3805203