http://www.panindochina.com.vn

  Hướng dẫn sử dụng mặt nạ phòng độc loại filter

Mặt nạ phòng độc loại filter là một thiết bị bảo hộ cá nhân dùng để bảo vệ hô hấp. Bên cạnh các biện pháp về kỹ thuật như dùng quạt hút, quạt thông gió, người ta còn kết hợp sử dụng mặt nạ phòng độc để làm việc trong những môi trường có nồng độ các chất gây ô nhiễm thấp hơn mức giới hạn ảnh hưởng đến sức khỏe IDLH hoặc sử dụng mặt nạ phòng độc trong trường hợp thoát hiểm khẩn cấp.

Bộ mặt nạ phòng độc filter cấu tạo gồm 2 phần: phần mặt nạ và phin lọc (cartridge).

Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại mặt nạ thích hợp. Mặt nạ loại nửa mặt half face có chỉ số bảo vệ APF (ASSIGNED PROTECTION FACTOR) là 10 lần, trong khi đó loại toàn mặt full face có chỉ số bảo vệ APF lên đến 50 lần.

Phin lọc độc được thiết kế theo tiêu chuẩn NIOSH. Phin lọc độc thông thường hoạt động theo 3 cơ chế cơ bản là hấp thụ, hấp phụ và xúc tác. Tùy theo loại hợp chất bảo vệ mà phin loại được chế tạo theo nguyên lý phù hợp. Ví dụ loại phin lọc hoạt động theo cơ chế hấp phụ (adsorption) được sử dụng để bảo vệ khỏi các hợp chất hữu cơ. Do đó phải đánh giá môi trường làm việc để lựa chọn phin lọc phù hợp nhất.

Chú ý: Mặt nạ phòng độc giúp làm giảm tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm không khí nhất định. Lạm dụng có thể dẫn đến bệnh tật hoặc tử vong

Các bước cơ bản sử dụng mặt nạ phòng độc

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Bước 5: Kiểm tra độ kín áp suất dương bằng cách thở ra

Bước 6: Kiểm tra độ kín áp suất âm bằng cách hít vào

Chú ý : Luôn đọc kỹ sách hướng dẫn kèm theo với mặt nạ phòng độc. Làm sạch mặt nạ và bảo quản phin lọc phù hợp sau mỗi lần sử dụng. 

Chuyên cung cấp các loại mặt nạ phòng độc chất lượng cao:

CÔNG TY CỔ PHẦN ACHISON
Địa chỉ: 89/40/23 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, Tp. HCM.
Điện thoại: 08 3849 2812  ;  Fax: 08 3849 2822

  Nguồn tin:Nguyễn Tấn Nhật

  Các tin khác:

[Quay Trở Về]

Tìm kiếm

http://www.panindochina.com.vn

Phim an toàn