Cả hai đường băng tại sân bay Heathrow ở London – Anh ngày 24-5 buộc phải đóng cửa sau khi một chiếc máy bay của hãng hàng không British Airways bốc cháy do chim đâm vào.

Cả hai đường băng tại sân bay Heathrow ở London – Anh ngày 24-5 buộc phải đóng cửa sau khi một chiếc máy bay của hãng hàng không British Airways bốc cháy do chim đâm vào.

Máy bay Airbus A319 chở 75 hành khách, đang trên đường đến thủ đô Oslo của Na Uy, đã quay trở lại không lâu sau khi cất cánh vì “lỗi kỹ thuật” vào lúc 9 giờ (giờ địa phương), thông cáo của British Airways cho biết.
 
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng máy bay gặp nạn vì bị chim tấn công. Theo các đoạn băng ghi hình, khói cuồn cuộn bốc ra từ một động cơ của máy bay trước khi nó thực hiện cú hạ cánh khẩn cấp.
Khi vụ việc xảy ra, nhân chứng Clive Cook đang đi bộ cùng với con gái và nhìn thấy máy bay phía trên sông Thames gần cầu Battersea. Ông kể: “Tôi nhìn lên và thấy động cơ bên phải của máy bay bị cháy. Lúc đầu, máy bay hoạt động bình thường nhưng tiếng động đột nhiên thay đổi. Tiếng động đó làm tôi nghĩ đến một vụ nổ”.
 
Một người đàn ông khác làm việc gần cầu Stamford nhận xét: “Thật kinh khủng khi chứng kiến vụ việc”. Xe cấp cứu được triển khai quanh máy bay và máng trượt khẩn cấp cũng được sử dụng để sơ tán hành khách sau khi máy bay hạ cánh.
 
Người phát ngôn của sân bay Heathrow cho biết tất cả các hành khách đã được “sơ tán một cách an toàn” và được giải thích kỹ càng. “Hỏa hoạn đã được dập tắt và chỉ có 3 người bị thương nhẹ. Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện vụ việc này” – người phát ngôn của sân bay Heathrow nói.
 
Các nhà điều tra đã loại trừ khả năng tấn công khủng bố và đang xem xét khả năng một đàn chim bủa vây và tấn công ngay sau khi cất cánh.
 
Tác giả bài viết: nld.com.vn