Ngày 08/11 khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, khoa vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhi 3 tháng tuổi được bệnh viện Bình Chánh chuyển đến trong tình trạng thở nấc khoảng 15 lần mỗi phút sau đó chuyển sang ngưng thở.

Thông tin từ người nhà cho biết, trước đó bé có biểu hiện nghẹt mũi, khó thở nên mẹ của cháu đã ra hiệu thuốc tây gần nhà mua lọ thuốc hiệu Rhinnex về nhỏ mũi cho con. Khoảng 2 tiếng sau, bé bắt đầu quấy khóc, môi tím tái, người co gồng… gia đình đưa cháu đến bệnh viện huyện Bình Chánh. Tại đây sau khi tiến hành các thủ thuật sơ cứu ban đầu, bé tiếp tục được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 1.

Bệnh nhi nhập khoa cấp cứu trong tình trạng tím tái, thở nấc, kèm theo ngưng thở kéo dài. Qua thăm khám lâm sàng và khai thác bệnh sử, bé được bác sĩ chẩn đoán ngộ độc Naphazolin (thành phần 0,05% trong thuốc Rhinnex) qua đường niêm mạc mũi. Sau khi được đặt nội khí quản trợ thở và điều trị tích cực tình trạng bé dần cải thiện.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh phải hết sức cẩn thận khi cho trẻ nhỏ sử dụng thuốc. Khi mua và cho trẻ sử dụng thuốc phải có chỉ định của bác sĩ điều trị chuyên khoa để bảo đảm sức khỏe và sự an toàn của bé.

Tác giả bài viết: Dân trí