Colors: Purple Color

Việc đào tạo định hướng (orientation training) cho nhân viên mới không còn mấy xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài. Việc đào tạo định hướng giúp cho nhân viên mới có cơ hội tìm hiểu về hoạt động và văn hoá doanh nghiệp cũng như cung cấp cho người lao động những kiến thức cơ bản về an toàn.

Có khá nhiều tai nạn nghiêm trọng xảy ra liên quan đến vận hành máy đào như: máy đào bị lật, vật liệu rơi, điện giật... Những tai nạn này hoàn toàn có thể phòng ngừa nếu người vận hành máy đào tuân thủ những quy định về an toàn. Trong bài viết này thongtinantoan giới thiệu đến quý đọc giả một số biện pháp an toàn cơ bản liên quan đến máy đào

Cam kết của lãnh đạo đóng vai trò then chốt, quyết định cho sự thành công của một hệ thống quản lý an toàn lao động. Một trong những nhiệm vụ của người lãnh đạo là cung cấp định hướng chiến lược để quản lý an toàn và sức khỏe trong tổ chức của mình và khuyến khích người lao động tham gia có hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn lao động.

TP.HCM là nơi tập trung một đội ngũ kỹ sư an toàn lao động chuyên nghiệp và đông đảo; các mặt hàng thiết bị bảo hộ lao động được bày bán nhiều không đếm xuể nhưng lại là một trong mười địa phương xảy ra số vụ tai nạn lao động (TNLĐ) nhiều nhất nước trong năm 2012. Tính từ đầu năm 2013 đến nay, toàn TP đã xảy ra 17 vụ TNLĐ.

Nhằm chia sẻ những giải pháp, kinh nghiệm cải thiện điều kiện làm việc để giảm nguy cơ tai nạn lao động… Tổ chức lao động quốc tế ILO phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội, UBND huyện Thường Tín tổ chức Hội thảo xây dựng mô hình an toàn vệ sinh lao động tại các làng nghề.

Kể từ năm 2003, tổ chức Lao động Thế giới ILO chính thức chọn ngày 28/4 hằng năm là ngày An toàn và Sức khỏe lao động Thế giới nhằm xúc tiến công tác ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, tận dụng thế mạnh truyền thống của đối thoại 3 bên và xã hội.

Tổn thương bàn tay do máy ép nước mía là tai nạn phổ biến trong sinh hoạt, lao động. Tai nạn xảy ra thường là do cố đẩy mía vào, do mất tập trung trong lúc làm việc, do lau chùi hệ thống ép mà không ngắt điện, có khi là do đứng gần hệ thống ép rồi bị vướng vào...

Sử dụng băng tải có thể loại bỏ hoặc giảm thiểu việc mang vác vật liệu bằng tay nhưng làm việc với băng tải tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đối với người lao động. Mối nguy tùy thuộc vào loại băng tải, loại vật liệu vận chuyển, vị trí băng tải, hoạt động liên quan đến băng tải cũng như khoảng cách giữa băng tải với người công nhân…