Colors: Purple Color

Không gian hạn chế là bất cứ không gian nào đủ rộng để con người có thể vào làm việc, tuy nhiên không gian này không được thiết kế với mục đích cho con người làm việc thường xuyên. Ví dụ như bên trong các đường cống rãnh, bồn bể, đường ống, thiết bị phản ứng… hay các hố có độ sâu trên 1,2 mét.

Những tai nạn liên tiếp với tần suất tương đối thường xuyên trong những ngành công nghiệp này là những ví dụ cụ thể: tai nạn nhà máy lọc dầu của BP ở Texas năm 2005, vụ nổ và tràn dầu ở vịnh Mexico năm 2010, tai nạn nhà máy điện nguyên tử Chernobyl, tai nạn ở cụm nhà máy điện hạt nhân ở Nhật Bản năm 2011 và những tai nạn hàng không trên thế giới. Đó là những tai nạn tương đối điển hình, xen vào đó là hàng trăm tai nạn, sự cố nhỏ hơn không được thông tin rộng rãi.

Biết cách tính toán LTIFR (Lost Time Injury Frequency Rate) và các chỉ số an toàn khác là kỹ năng quan trọng đối với người làm về lĩnh vực an toàn và sức khỏe. Mặc dù không thể hiện nhiều thông tin hữu ích, nhưng những người quản lý cần những thông tin này để biết về thực trạng công tác an toàn sức khỏe ở doanh nghiệp.

Tràn dầu thường xảy ra trong các hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác, vận chuyển, chế biến, phân phối và tàng trữ dầu khí và các sản phẩm của chúng. Ví dụ, các hiện tượng rò rỉ, phụt dầu, vỡ đường ống, vỡ bể chứa, tai nạn đâm va gây thủng tàu, đắm tàu, sự cố tại các dàn khoan dầu khí, cơ sở lọc hoá dầu v.v... làm cho dầu và sản phẩm dầu (mà dưới đây sẽ được gọi tắt là dầu) thoát ra ngoài gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến sinh thái và thiệt hại đến các hoạt động kinh tế, đặc biệt là các hoạt động có liên quan đến khai thác và sử dụng các dạng tài nguyên thuỷ sản.

Trời chuyển lạnh, các thiết bị điện máy tạo nhiệt thường dùng trong mùa đông được nhiều người sử dụng. Nhưng đi kèm theo đó là những nguy cơ tai nạn về điện, cháy nổ, bỏng và có thể chết người. An toàn chính là yếu tố được các hãng sản xuất ưu tiên nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh của mình.