Một thử nghiệm rơi máy bay thật cho thấy, khi máy bay rơi kiểu lao đầu xuống thì đa số hành khách ngồi ở khoang VIP bị thiệt mạng.

Mới đây, một thử nghiệm rơi máy bay thật ở sa mạc Sonoran, Mêxicô đã cho thấy, khi máy bay rơi kiểu lao đầu xuống thì những hành khách ngồi ở khoảng VIP đa số thiệt mạng.
 
Đây là vụ thử nghiệm rơi máy bay thật cùng với hành khách là những hình nộm thế thân được tổ chức  trong 30 năm trở lại đây. Lần thử nghiệm đầu tiên được NASA tiến hành trên chiếc máy bay Boeing 720 vào năm 1984

Những hình ảnh ghi lại sẽ được phát trên kênh Discovery Mỹ tháng tới. Vụ thử nghiệm này tiêu tốn khoảng 1 triệu bảng Anh.
 
Vị trí cho chiếc Boeing 727  với 170 hành khách ( là hình nộm chuyên sử dụng trong các thử nghiệm chịu va đập)  rơi ở độ cao 2500 feet  là ở sa mạc Sonoran Mêxicô. Phi công  James Slocum đã nhảy dù ra khỏi máy bay ở độ cao 2500 feet  và sau đó máy bay được điều khiển cho rơi bằng hệ thống điều khiển từ xa. Trên máy bay đặt rất nhiều thiết bị cảm biến và máy ảnh để ghi lại tất cả các thông số kỹ thuật và hình ảnh trong máy bay khi rơi.
 
Các chuyên gia căn cứ theo kết quả thử nghiệm cho hay, khoảng 78% hành khách may mắn sống sót khi máy bay rơi và chịu va đập mạnh, trong đó, người ngồi ở vị trí phía nữa sau máy bay sẽ an toàn hơn ngồi ở nữa phía trước, bởi vì khi máy bay lao đầu xuống thì phần đầu máy bay sẽ bị va đập cực mạnh gây thiệt mạng, và đa số hành khách ngồi ở khoang hạng nhất đều không thể sống sót.
 
Ngoài ra, các chuyên gia còn cho hay, khi máy bay rơi xuống, những hình nộm nào có làm động  tác an toàn đều may mắn sống sót, những hình nộm không làm động tác an toàn thì đều bị thương ở đầu, và những hình nộm không thắt dây an toàn đều tử vong.

Tác giả bài viết: Dịch từ Discovery